Blog cá nhân của ExportHelp

0thích 0bình luận 0 lượt xem

Chia sẻ:

Văn hóa kinh doanh tại Thái Lan

16:35 - 29/08/2012 ExportHelp Chưa có chủ đề

http://exporthelp.vn/

http://exporthelp.vn/index.php/thong-tin-khoa-dao-tao/gioi-thieu-khoa-hoc


1. Nghi thức và tập quán kinh doanh

- Bạn nên chuẩn bị trước cho chuyến công tác Thái Lan của mình bằng việc đọc những cuốn sách về các tập quán kinh doanh của Thái Lan và những cách để có một cuộc đàm phán thành công.

- Nếu bạn muốn thành công trong công việc kinh doanh tại Thái Lan thì việc tạo dựng mối quan hệ là một yếu tố rất quan trọng và cần thiết. Những mối quen biết trong công việc kinh doanh rất được xem trọng tại Thái Lan, cũng như việc bạn phải luôn duy trì chất lượng và hình ảnh của công ty mình. Mối quan hệ xã hội  đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố niềm tin của khách hàng.

- Người Thái thích hợp tác làm việc với những người họ kính trọng.

- Sự tiến triển trong mối quan hệ của người Thái diễn ra chậm và với lần gặp đầu tiên sẽ không có nhiều tiến triển như bạn mong đợi, phải mất vài buổi gặp gỡ bạn mới có thể tạo dựng được mối quan hệ thực sự với họ.

- Khi giao tiếp với mọi người hãy luôn giữ thái độ kính trọng và lịch sự, điều này sẽ tạo nên những mối quan hệ hoà hợp, và đây cũng chính là yếu tố rất quan trọng khi kinh doanh tại Thái Lan.

- Cách giao tiếp của người Thái thường theo nghi thức và họ coi các cử chi khi giao tiếp quan trọng hơn cả lời nói.

- Những người có vị trí cao trong xã hội cũng như những người lớn tuổi nhất trong công ty luôn được kính trọng.

- Nên đặt lịch hẹn với đối tác trước một tháng.

- Khi đến gặp mặt đối tác kinh doanh bạn nên đến đúng giờ, điều này thể hiện sự tôn trọng của bạn với họ.

- Trước một cuộc họp hoặc một cuộc gặp gỡ với đối tác, bạn nên gửi trước những tài liệu, thông tin về công ty bạn đến cho đối tác, điều này giúp chỉ rõ vị trí của bạn và cũng giúp cho  đối tác có  đủ thời gian nghiên cứu và suy nghĩ trước về những tài liệu bạn cung cấp. Tất cả các tài liệu nên được viết bằng cả tiếng Anh và tiếng Thái.

- Hãy nên đứng cho đến khi được mời ngồi.

- Luôn giữ được sự bình tĩnh.

- Thông thường, để tránh mất lòng bạn, người Thái Lan thường sẽ không thừa nhận rằng họ không hiểu những  điều bạn nói. Điều này thường không tốt và gây bực mình trong công việc. Nó cũng đồng nghĩa với việc người Thái Lan sẽ rất ít khi nói “ Không ”, và dẫn đến việc một đối tác nước ngoài sẽ có thể rời bàn họp và nghĩ rằng họ đã đạt được bản hợp đồng cho đến khi nhận ra rằng không hề có một bước tiến xa hơn nào trong công việc sau đó. Vì vậy, một lời khuyên khi tiến hành đàm phán tại Thái Lan là bạn nên có thêm một thông dịch viên đi cùng để chắc chắn rằng cả 2 bên đều hiểu nhau và đi đến một hợp đồng có lợi.

- Chức vụ và thâm niên trong công việc cũng là điều rất quan trọng, hầu hết những lãnh  đạo cấp cao và những người làm kinh doanh sẽ đều mong muốn gặp những đối tác có chức vụ ngang tầm họ, thay vì gặp một nhân viên cấp dưới.
- Người Thái Lan rất giỏi trong việc thương lượng và đàm phán. Điều này thể hiện trong sự linh hoạt và thiện chí khi tiếp đãi  đối tác kinh doanh của họ. Ngoài ra, sự nhạy bén trong kinh doanh của người Thái Lan còn được thể hiện qua khả năng thương lượng và đạt đến một hợp đồng được họ xem là có lợi cho cả 2 bên, đôi khi hợp đồng này cũng có thể thay đổi trong quá trình đàm phán và đi đến ký kết cuối cùng.

- Khun trong tiếng Thái có nghĩa là Ông, Bà, Cô (Mr, Mrs, Ms hoặc Miss), người Thái Lan thường sử dụng tên đi kèm với Khun khi xưng hô, không dùng họ của gia đình, ví dụ Khun Somporn.

- Cách thức chào trang trọng của người Thái Lan  được gọi là “wai”, thông thường người có chức vị thấp hơn sẽ thực hiện nghi thức chào 34 truyền thống này tới người có  địa vị cao hơn. Theo cách thức này người chào sẽ úp hai lòng bàn tay vào nhau, đưa lên ngang tầm với mắt và từ từ đưa lên theo chiều hướng lên phía trên. Đây là một cách chào rất trang trọng  được thực hiện trong những nghi lễ, người Thái Lan không yêu cầu đối tác nước ngoài phải chào lại họ theo đúng nghi thức này, nếu bạn là một đối tác bạn chỉ cần mỉm cười đáp lại hoặc gật đầu chào lại họ, nhưng nếu bạn có thể chào lại họ theo đúng cách truyền thống của người Thái, chắc chắn họ sẽ đánh giá rất cao thiện chí của bạn.

- Thông thường, khi được mời tới dự một bữa tiệc tại nhà, bạn nên đợi chủ nhà giới thiệu bạn với những người khách khác trong bữa tiệc, nó sẽ giúp cho những vị khách có mặt biết được mối quan hệ giữa bạn và gia chủ.


2. Ngoại hình và cách ăn mặc

- Các doanh nhân Thái Lan có xu hướng mặc vét khi đi giao dịch.

- Trong những cuộc họp thì trang phục truyền thống, đặc biệt là với nam giới, thường là áo sơ mi công sở, cà vạt và giầy (họ không đi sanđan khi  đi giao dịch, tiếp khách), và nên mặc màu tối. Khi  đi dự những buổi họp kinh doanh, không nên mặc trang phục bình thường.

- Phụ nữ nên mặc vét nữ hoặc váy, không nên mặc hàng dệt kim

- Người Thái thường quan tâm đến trang phục và phụ trang đi kèm, vì vậy bạn nên chắc chắn rằng giầy của bạn luôn được đánh bóng khi đi gặp đối tác.

3. Tặng quà

- Việc trao quà tặng cho đối tác kinh doanh là một thói quen phổ biến ở Thái Lan và nếu một người được nhận quà, họ nên có những món quà đáp lại đối với người tặng. Những món quà thường được trao tặng vào lần gặp mặt đầu tiên thể hiện tình hữu nghị và sự mến khách, không nên mở quà ngay khi nhận được quà tặng.

- Quà tặng không cần thiết phải quá đắt tiền nhưng phải có giá trị tinh thần, điều này sẽ giúp xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với đối tác.

- Khi đến thăm gia đình một đối tác người Thái lần đầu, bạn không nhất thiết phải mang theo quà tặng, nhưng người Thái cũng sẽ đánh giá cao bạn nếu bạn tặng quà họ vào buổi gặp mặt đầu tiên này.

- Quà tặng nên được bọc gói thật đẹp và bắt mắt, nên dùng nơ và những dải ruy băng để tạo nên cảm giác vui vẻ khi tặng quà.

- Những món quà được người Thái yêu thích là hoa, sôcôla chất lượng cao hoặc hoa quả.

- Không nên tặng hoa cúc vạn thọ hoặc hoa cẩm chướng, vì theo phong tục của người Thái thì những loại hoa này chỉ nên sử dụng trong tang lễ.

- Nên tránh gói quà bằng những giấy gói có màu xanh lá cây, màu đen hoặc xanh sẫm, vì những màu này thường dùng trong những buổi tang lễ và những bộ quần áo tang.

- Màu vàng được xem như là biểu tượng của sự vương giả, vì vậy bạn nên chọn những giấy gói quà với màu này.

- Chỉ nên sử dụng giấy gói quà màu đỏ nếu bạn biết rõ đối tác là người Thái gốc Hoa.

- Người Thái thường mừng tiền trong những đám cuới và lễ nhậm chức.

4. Văn hoá ứng xử

Nếu bạn được mời tới dùng bữa tối tại nhà một người Thái, bạn nên chú ý một số điểm sau
- Nên đến đúng giờ được mời, nhưng nếu trong trường hợp bạn trễ một vài phút, hành  động này cũng sẽ không làm phiền lòng chủ nhà.

- Hãy quan sát xem chủ nhà có đi giày trong nhà không, nếu không thì bạn nên bỏ giầy trước khi bước vào nhà họ.

- Hỏi những người khách được mời khác để xác nhận lại trang phục khi dự tiệc.

- Khi vào nhà một người Thái, bạn không nên bước lên thềm cửa mà nên bước qua nó, đây là một phong tục cổ đang dần mất đi trong cách sống của giới trẻ Thái.

Trong bàn tiệc, bạn nên chú ý một số quy tắc cư xử sau:
- Những dụng cụ chính trong bữa ăn của người Thái là dĩa và thìa. Tuy nhiên, khi ăn món mỳ họ thường sử dụng đũa.

- Thìa  được cầm tay phải và dĩa  được cầm tay trái. Tại miền Bắc Thái Lan, món gạo dính  được coi là một loại  đồ ăn quý và họ thường ăn đồ ăn này trực tiếp bằng tay phải.

- Hầu hết những bữa tiệc thường là những bữa tiệc  đứng hoặc với những chiếc đĩa thức ăn đặt giữa bàn theo kiểu gia đình.

- Bạn có thể bắt đầu ăn ngay sau khi được phục vụ.

- Bạn nên để lại một chút thức ăn tại đĩa sau khi đã dùng bữa, hành động này cho thấy bạn đã ăn đủ no, nếu bạn ăn hết sạch mọi thức ăn trên đĩa, chủ nhà sẽ hiểu là bạn vẫn còn đói.

- Không nên để thừa lại gạo trên đĩa của bạn, người Thái sẽ cho rằng bạn là người lãng phí.

- Bạn nên chú ý đừng bao giờ gắp miếng thức ăn cuối cùng khi được phục vụ đồ ăn.

- Không nên liếm tay khi dùng bữa.

5. Sử dụng danh thiếp

- Danh thiếp luôn được sử dụng rộng rãi tại Thái Lan, bạn phải chú ý in thiếp một mặt bằng tiếng Thái.

- Danh thiếp nên  được trao sau khi bắt tay và chào  đối tác. Theo lý thuyết, bạn nên trao danh thiếp cho những người giữ vị trí cao trong công ty đối tác đầu tiên.

- Hãy sử dụng tay phải khi trao danh thiếp cho đối tác.

- Khi nhận  được danh thiếp của  đối tác, bạn nên nhìn vào nó một vài giây trước khi để lên bàn hoặc cho vào hộp đựng danh thiếp của mình.

6. Đối tác kinh doanh

- Chỉ định nhà phân phối: Một nhà phân phối trong nước sẽ bán những sản phẩm của bạn trên thị trường và sẽ quản lý những hoạt động mua và bán sản phẩm của bạn trên thị trường Thái. Theo cách này, bạn sẽ chỉ cần cung cấp sản phẩm của mình tới họ theo đơn đặt hàng. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng sẽ bị yêu cầu ủng hộ, thậm chí có thể bằng tiền nhằm mục  đích tiếp thị sản phẩm của công ty ra thị trường. Những điều khoản liên quan đến thanh toán sẽ được thỏa thuận giữa bạn và đối tác. Tại Thái Lan, một sản phẩm có thể được đăng ký với Ủy ban Thực phẩm và Dược phẩm bởi một vài nhà nhập khẩu khác nhau, trừ khi bạn có được thỏa thuận độc quyền sản phẩm.

- Thành lập một công ty đại diện tại địa phương là một quá trình thực sự tốn nhiều thời gian và phải hoàn tất những thủ tục và giấy tờ quan trọng. Bạn nên liên lạc với những hãng tư vấn pháp luật  để có  được những lời khuyên và chỉ dẫn. Một trong những cách đơn giản hơn để thành lập một văn phòng  đại diện  đó là phương pháp liên doanh với một đối tác kinh doanh bản địa.

- Xây dựng một nhà máy sản xuất tại Thái Lan: Nếu mục đích của bạn là những sản phẩm sản xuất tại Thái Lan cho mục địch tái xuất khẩu thì bạn nên liên hệ với  Ủy ban  Đầu tư (BOI)  để được cung cấp những thông tin về những mức thuế ưu đãi. Cách tốt nhất bạn nên làm là liên hệ với những hãng tư vấn pháp luật để có được những hướng dẫn cụ thể.

Chia sẻ:

0 bình luận

Thích

Chia sẻ

Báo xấu

ExportHelp

 ExportHelp

http://exporthelp.vn/

  • 0