Blog cá nhân củaC h ậ p m ạ c h x D

0thích 0bình luận 0 lượt xem

Chia sẻ:

Nhóm Winx

11:50 - 09/11/2013 C h ậ p m ạ c h x D Mhóm Winx

Cốt truyện

Season 1

Bài chi tiết: Winx Club (season 1)

Bloom là một cô gái bình thường ở Trái Đất, Bloom sống một cuộc sống hoàn toàn bình thường tại thành phố Gardenia cho đến khi cô gặp Stella-công chúa từ hành tinh Solaria-lúc đó đang gặp rắc rối. Được sự giúp đỡ của Stella, Bloom phát hiện ra sức mạnh phép thuật của cô. Stella thuyết phục Bloom gia nhập Alfea-trường đào tạo tiên nữ tốt nhất trong tất cả các Vương quốc. Tại Alfea, Bloom lập ra Winx Club, mà các thành viên là bốn người bạn và cũng là người ở cùng phòng với cô : Stella, Musa, Tecna, và Flora. Sau đó họ gặp và kết bạn với những người hùng : Brandon, Riven, Timmy, và Sky (Specialists) cũng trở thành người yêu của họ. Họ cũng gặp phải những kẻ thù của họ, một bộ ba phù thuỷ có tên là Trix: Icy, Darcy và Stormy. Họ là những phù thuỷ từ Cloudtower, một trường đào tạo phù thuỷ tương đương với Alfea, và đang trên đường tìm kiếm sức mạnh từ Dragon's Flame (ngọn lửa Rồng thiêng) mà được cho là nằm trong chiếc nhẫn phép thuật của Stella. Cuộc truy lùng chiếc nhẫn không ngừng nghỉ của họ dẫn tới nhiều cuộc chạm trán và nhiều trận chiến với Winx. Bloom cũng bắt đầu biết được những bí mật về hành tinh, bố mẹ, và sức mạnh của cô. Khi phát hiện ra Dragon’s Flame ở trong Bloom, Trix đã tìm cách chiếm lấy nó qua việc đe dọa giết bố mẹ nuôi của Bloom. Trix sử dụng Dragon's Flame để tạo ra một đội quân bóng tối và sử dụng đội quân này để tấn công Aflea và Redfoundtain. Sau khi Redfoundtain thất thủ, các specialists đến trú tạm tại Aflea và cùng với các fairies đánh tan nhiều cuộc tấn công của đội quân bóng tối. Việc Trix có được Dragon's Flame khiến cho Bloom tưởng nhầm rằng cô đã bị mất sức mạnh nhưng thực tế lại không phải như vậy bởi "đó là sức mạnh được tạo ra bởi Bloom". (Vì Bloom sinh ra ở Domino và bất cứ ai sinh ra ở Domino đều mang trong mình Dragon's Flame). Sau đó, Bloom biến hóa trở lại dạng tiên nữ, cứu Sky khỏi đội quân bóng tối ở thành phố Magix và sau đó 2 người bay thẳng về Alfea - nơi diễn ra trận chiến cuối cùng giữa các tiên nữ, specialists với nhóm Trix và đội quân bóng tối. Cuối cùng, nhờ Bloom đánh bại được Icy-trưởng nhóm Trix, Trix bị Winx đánh bại và thành phố Magix được yên bình trở lại.

Season 2

Bài chi tiết: Winx Club (season 2)

Sau kì nghỉ hè, Winx Club trở lại Alfea để bắt đầu năm học thứ hai của họ. Họ gặp một tiên nữ mới, Layla, người nhờ họ giúp đỡ giải cứu những người bạn pixie của cô ta đang bị bắt làm con tin bởi chúa tể Darkar. Qua đó, các tiên nữ làm quen với các pixie của mình. Chúa tể Darkar muốn biết Ngôi Làng của các pixie ở đâu để đánh cắp bốn mảnh của the Codex (mỗi một mảnh nằm trong Ngôi Làng của các Pixie, Redfountain, Cloudtower, và Alfea) mà mở ra cánh cổng đến Vương Quốc Realix, nơi mà có thể tìm được Sức Mạnh Tối Cao. Trix cũng gặp chúa tể Darkar và quyết định giúp đỡ ông ta trong cuộc truy tìm. Chúa tể Darkar thực tế là Shadow Phoenix (con chim lửa bóng đêm) người muốn cai quản vương quốc phép thuật. Sau này, ông ta có thể sử dụng Bloom để mở ra cánh cổng đến Realix. Những cô gái cũng gặp một Specialist khác, Helia, sau trở thành người yêu của Flora. Flora đã tỏ tình trước Helia và từ đó Helia trở thành người yêu của Flora

Season 3

Trong season 3 Winx Club có phép thuật enchantix. Enchantix là phép thuật duy nhất có thể hạ Valtor. Mỗi người trong Winx Club lấy enchantix bằng cách cống hiến cho hành tinh của mình, ngoại trừ Bloom và Tecna. Bloom sử dụng ý chí của mình để có enchantix còn Tecna cống hiến cho hành tinh của Layla chứ không phải hành tình của chính mình.

The secret of the lost kingdom

Câu chuyện bắt đầu vào một thời điểm sau P3 khi Valtor bị đánh bại và Magical Dimension hiện nay đã an toàn. Bloom và những người bạn của cô trên đường tìm kiếm bố mẹ của Bloom, vua Oritel và Marion, trong khi cố gắng khám phá bí mật của vương quốc đã bị lãng quên Domino, mà có thể thay đổi cuộc đời của Bloom mãi mãi, đồng thời giúp đỡ Bloom tốt nghiệp Alfea bằng cách nhận giải thưởng Harmony: bảo vệ cho hành tinh của bản thân. Các cô gái tìm gặp Hagen, người thợ rèn đã rèn thanh kiếm của vua Oritel mà được đồn rằng không thể tách rời khỏi chủ nhân của nó. Nhưng, sau một chiến dịch nhỏ, Hagen nói rằng ông ta không thể giúp được Bloom bằng bất cứ cách nào. Chán nản, Bloom trở về Trái Đất, nơi mà Bloom được chị gái mình, Daphne, tới thăm trong một giấc mơ. Daphne khuyến khích Bloom tiếp tục cuộc tìm kiếm bố mẹ họ và trao cho Bloom chiếc mặt nạ của mình, giúp Bloom nhìn thấy Domino như trước khi Valtor và 3 phù thủy cổ xưa phá huỷ nó. Đi tới Obsidian Dimension, sau khi chạm trán một phù thuỷ có tên là Mandragora, Bloom biết được rằng hoàng hậu Marion, vợ của vua Oritel, đã tự nhốt mình vào trong thanh kiếm mà Hagen đã chế tạo để, theo nghĩa đen, “phù hợp với một vị vua” trước khi Domino gặp phải kết thúc không thể chối cãi được của nó: toàn bộ hành tinh đã bị bao phủ bởi băng và tuyết. Tuy nhiên, chỉ có một vị vua có thể giải thoát thanh kiếm và khôi phục toàn bộ vương quốc trở lại bình thường. Điều ngạc nhiên của Bloom là, Sky – vị vua mới của Eraklyon vì bố anh ấy đã thoái vị – có thể làm được điều này, và điều đó còn biến Marion trở lại trạng thái con người. Bloom cuối cùng đoàn tụ với bố mẹ đẻ và Domino đã được hồi sinh. Trong bữa tiệc ăn mừng chiến thắng, Sky cầu hôn Bloom và cô ấy ngay lập tức đồng ý. Đến đoạn kết của bộ phim, người ta tiết lộ rằng do phá huỷ Obsidian Dimension, Winx vô tình thả tự do 3 phù thủy cổ xưa. Họ được xuất hiện với con cháu của họ, Trix (Icy, Darcy và Stormy), mà có thể ám chỉ rằng họ đã nhập vào cơ thể của Trix. Họ không xuất hiện vào P4 nhưng điều này vẫn đóng một vai trò nhất định trong bộ phim thứ hai. Ngoài ra, trong phim xuất hiện thêm một thú nuôi của Bloom là một chú mèo phép thuật được cô đặt cho cái tên Ron.

P4

Bài chi tiết: Winx Club (season 4)

Winx tốt nghiệp Alfea và trở thành giáo viên ở đó, cô Faragonda đã yêu cầu Winx đến Trái Đất để tìm tiên nữ cuối cùng và để làm cho con người tin vào phép thuật, nhờ đó họ có thể có được sức mạnh mới : Believix. Believix là sự chuyển hoá mới trong P4 giúp đôi cánh của họ to hơn và họ trở nên mạnh hơn. Hơn nữa khi tiên nữ có được Believix, họ có được khả năng khiến cho người khác tin tưởng. Những phù thủy của Chiếc Nhẫn Đen đã đánh cắp phép thuật từ Trái Đất, khiến cho tất cả mọi người không tôn trọng nó. Những Phù Thuỷ này cần Roxy, tiên nữ cuối cùng trên Trái Đất, để đạt được đầy đủ sức mạnh. P4 này sẽ nói về việc the Winx bảo vệ và giúp đỡ Roxy trong khi dạy cô làm thế nào để trở thành một tiên nữ. Nhờ vào Flora mà mỗi thành viên Winx Club đều có magic pet (riêng Roxy không nhắc rõ).

P5

Winx quay về Alfea và tập luyện cùng sức mạnh Believix. Trong P5 họ gặp lại Trix. Icy đã gặp Tritanus trong ngục và đã yêu và cùng Tritanus tiêu diệt Winx. Tritanus là con vua Neptune và là anh em họ của Aisha (Layla). Khi dầu xăng rớt xuống biển đã lẻn vào cánh cổng của vương quốc và biến Tritanus thành một con quái vật. Winx nghe được tin và trở vầ Alfea và cô Faragonda đã cho họ biết về Sirenix và người nắm giữ sức mạnh cuối cùng là Daphne chị của Bloom. Bloom và các bạn của mình đi tìm quyển sách Sirenix.Do điện thoại của Tecna bị nguyền rủa nên Winx đã tìm nhầm sách Cuối cùng họ đã tìm đúng sách và bắt đầu với định mệnh Sirenix. Bloom và bạn trai cô là Sky đã không còn nhớ gì về họ. P5 cũng xuất hiện Diaspro để cho trí nhớ của Sky hồi phục. Bloom gặp rắc rối với Diaspro - người luôn muốn giành lấy tình cảm của Sky về mình Họ bắt đầu cuộc hành trình dưới biển với năng lượng Harmonix - một năng lượng chuyển hóa tạm thời được trao bởi các Guardian of Sirenix (Người canh giữ Sirenix), Harmonix cho phép Winx sử dụng sức mạnh của họ ở dưới biển cũng như bơi nhanh hơn bình thường nhưng năng lượng Hamornix chỉ tồn tại trong 10 ngày, nếu họ không hoàn thành nhiệm vụ Sirenix thì Winx sẽ mất năng lượng của mình mãi mãi. Họ đã có viên đá quý đầu tiên nhờ Stella, họ gặp những nguồi bạn canh gác cổng nhưng Tritanus đã lấy hết sức mạnh của họ và họ gặp Winx và liên kết sức mạnh cho nhau. Viên đá quý thứ hai là nhờ Bloom. Winx Club đi tìm viên đá quý cuối cùng để hoàn thành nhiệm vụ Sirenix. Bloom đã tìm ra viên đá quý cuối cùng về bài kiểm tra dũng cảm và họ đã dành được viên đá quý đó. Winx đã là những tiên nữ Sirenix. Mỗi người có một điều ước khi họ hoàn thành nhiệm vụ Sirenix của từng người. Họ sẽ cứu vùng biển và đai dương khỏi Tritanius đã thải ra vùng biển Trái Đất.Và sau đó những tiên nữ sẽ phải ngăn Tritanus lấy đi những viên đá ở các cột trụ của đại dương. Diaspro đã làm mọi chuyện để ngăn cách Bloom và Sky. Liệu cô ta có thể làm được? Sau khi đánh bại Tritanus, Bloom ước cho lời nguyền của Siẻnix được phá vỡ và vô tình giúp Daphne quay về hình dáng thật của cô, giúp cô hồi sinh.

P6

Winx & Bloom tưởng họ đã sống một cuộc đời bình thường cho các tiên nữ nhưng một kẻ thù mới tên là Selina gia nhập vào trường Cloud Tower & Selina giữ một cuốn sách tên là Legendarium có thể triệu hồi những sinh vật huyền thoại sống lại. Trix cũng trở lại và Trix sẽ trả thù Cloud Tower, Alfea và Red Fountain. Winx, Specialists, Trix sẽ có trang phục mới, Winx vô tình đã làm mất hết sức mạnh của mình nhưng nhờ sự giúp đỡ của những người bạn, họ tìm ra sức mạnh mới được cho có thể là Nymphix. Trong Season này, Daphne, sau khi lấy lại sức mạnh Sirenix của mình, cũng sẽ là nhân vật chính. Form biến hình mới thứ hai được cho có thể mang tên là Bloomix và có thể có cả định dạng 2D và 3D như phần trước. Phần 6 dự kiến ra mắt vào ngày 29/9/2013.

The magical adventure

Trong bộ phim này Winx đã có sức mạnh Believix. Vì bố mẹ Sky không đồng ý cuộc hôn nhân giữa Bloom và Sky nên Bloom phải đi kết hôn với những hoàng tử khác. Nhưng thực chất Bloom yêu Sky và bố mẹ cô không cho cô kết hôn với Sky nữa. Phần này gặp Trix và 3 phù thuỷ ác độc đã chết. Họ muốn chiếm cả thế giới phép thuật với sức mạnh của bóng tối nhưng không thể thực hiện được. Trix và 3 phù thuỷ đã tìm hiểu ra có một cái cây nhỏ ở nơi nào đó và họ phải tìm ra mới chiếm được thế giới. Winx đã biết tin liền đến nơi có cái cây nhỏ. Cuối cùng ba chị em phù thuỷ và Trix đã thất bại dưới tay Winx Club. Cuối cùng bố mẹ Bloom và Sky cũng đồng ý hôn sự của hai người.

Tập đặc biệt

Nickelodeon và Rainbow S.p.A đồng sản xuất tổng kết Season 1 - 2 vào năm 2011. Các cốt truyện chính của Season 1 - 2 được đưa vào phim và biến đổi được gọi là Charmix của 4 tập đặc biệt. Charmix không giống như Charmix của Season 2 năm 2004, nó không có vòng cổ và cái túi ở dưới eo.

Tên các tập trong phim:

+Season 1

EPISODE 01: It Feels Like Magic
EPISODE 02: More Than High School
EPISODE 03: Save the First Dance
EPISODE 04: The Voice of Nature
EPISODE 05: Date with Disaster
EPISODE 06: Secret Guardian
EPISODE 07: Grounded
EPISODE 08: The Day of the Rose
EPISODE 09: Spelled
EPISODE 10: Magical Reality Check
EPISODE 11: Junior League
EPISODE 12: Miss Magix
EPISODE 13: Meant to Be
EPISODE 14: Witch Trap
EPISODE 15: Pushing the Envelope
EPISODE 16: The Nightmare Monster
EPISODE 17: Royal Heartbreak
EPISODE 18: Senior Witches Go to Earth
EPISODE 19: The Army of Decay
EPISODE 20: Sparks of Hope
EPISODE 21: The Frozen Palace
EPISODE 22: Mission to Cloud Tower
EPISODE 23: The Search for the Flame
EPISODE 24: Battle for Alfea
EPISODE 25: The Great Witch Invasion
EPISODE 26: Fire and Ice ( The final battle )

+Season 2

 

EPISODE 1: Back to School
EPISODE 2: Princess of Tides
EPISODE 3: Into the UnderRealm
EPISODE 4: Queen of Perfection
EPISODE 5: Rescuing the Pixies
EPISODE 6: My Boyfriend's Wedding
EPISODE 7: The Dark Tower
EPISODE 8: Party Monster
EPISODE 9: The Angel of Doom
EPISODE 10: The Reaching for Sky
EPISODE 11: Homesick
EPISODE 12: Truth or Dare
EPISODE 13: Gangs of Gardenia
EPISODE 14: The Wrong Righters
EPISODE 15: Magic In My Heart
EPISODE 16: The Fourth Witch
EPISODE 17: Exchange Students
EPISODE 18: The Heart of Cloud Tower
EPISODE 19: Shadows in Bloom
EPISODE 20: The First Charmix
EPISODE 21: Trouble in Paradise
EPISODE 22: Last Resorts
EPISODE 23: Darkness and Light
EPISODE 24: Desperately Seeking Bloom
EPISODE 25: Storming Shadowhaunt 
EPISODE 26: The Ultimate Power Couple

+Season 3

EPISODE 1: The pricess ball
EPISODE 2: Beauty is a beast
EPISODE 3: Pretty pretty princess
EPISODE 4: Mirror of truth
EPISODE 5: Mission to tides
EPISODE 6: The mermaid queen
EPISODE 7: Royal behavior
EPISODE 8: Dark Sky
EPISODE 9: Openration boyfriend rescue
EPISODE 10: Attack of the zombie witches 
EPISODE 11: Missing in action
EPISODE 12: Tears of the black willow
EPISODE 13: Point of no return
EPISODE 14: Pay back
EPISODE 15: The island of the dragons
EPISODE 16: The Power Within
EPISODE 17: The Omega Mission
EPISODE 18: Day at the Museum
EPISODE 19: Biker Chick Wedding Crashers
EPISODE 20: Little Big Shots
EPISODE 21: The Golden Kingdom
EPISODE 22: The Crystal Labyrinth
EPISODE 23: The Wizard's Challenge
EPISODE 24: The Witches' Crypt
EPISODE 25: The Spell Of The Elements
EPISODE 26: Fire and Flame

+Season 4

EPISODE 1: The Fairy Hunters
EPISODE 2: The Tree Of Life
EPISODE 3: The Last Fairy On Earth
EPISODE 4: Love anh Pet
EPISODE 5: Mitzi's Present
EPISODE 6: A Fairy in Danger
EPISODE 7: Winx Believix
EPISODE 8: The White Circle
EPISODE 9: Nebula
EPISODE 10: Musa's Song
EPISODE 11: Winx Club Forever
EPISODE 12: Dad!I'm A Fairy!
EPISODE 13: The Wizard's Attack
EPISODE 14: 7:The Perfect Number
EPISODE 15: Magic Lessons
EPISODE 16: A Virtual World 
EPISODE 17: The Enchanted Island
EPISODE 18: The Nature Rage 
EPISODE 19: In Diana's Kingdom 
EPISODE 20: The Gift's Of Destiny 
EPISODE 21: Sibylla's Cave
EPISODE 22: The Frozen Tower 
EPISODE 23: Bloom's Trial 
EPISODE 24: The Day Of Justice 
EPISODE 25: Morgana's Secrets 
EPISODE 26: Fire and Ice

+Season 5

EPISODE 1: The Spill
EPISODE 2: The Rise Of Tritannius
EPISODE 3: Return To Alfea
EPISODE 4: The Sirenix Book
EPISODE 5: The Lilo 
EPISODE 6: Power Of Harmonix
EPISODE 7: The Shimmering Shells
EPISODE 8: Secret Of The Ruby Reef
EPISODE 9: The Gem of Empathy
EPISODE 10: A Magix Christmas
EPISODE 11: Trix Tricks
EPISODE 12: The Domino Ceremony
EPISODE 13: Sirenix 
EPISODE 14: The Emperor's Throne
EPISODE 15: The Pillar Of Light
EPISODE 16: The Eclipse
EPISODE 17: Faraway Reflections
EPISODE 18: The Devourer
EPISODE 19: The Singing Whales
EPISODE 20: The Problems Of Love
EPISODE 21: A Perfect Date
EPISODE 22: Listen To Your Heart!
EPISODE 23: The Shark's Eye!
EPISODE 24: Saving Paradise Bay
EPISODE 25: Battle for the Infinite Ocean
EPISODE 26: The Fall of Tritannus

+Special Episodes

EPISODE 1: The Destiny of Bloom
EPISODE 2: Revenge of The Trix
EPISODE 3: The Battle for Magix
EPISODE 4: The Shadow Phoenix

+Season 6

EPISODE 1: Inspiration of Sirenix
EPISODE 2: The Legendarium
EPISODE 3: The Flying School

Các biến thể

Ngoài phiên bản gốc tiếng Italia (hoặc những bản dịch trong các ngôn ngữ khác được dựa vào nó) được phát sóng trên khắp thế giới, 4kids Entertainment tạo ra một sự cắt xén. Về bản dịch tiếng Anh, có hai phiên bản tồn tại; một được dịch bởi Cinélume ở Quebec, Canada, và bản còn lại được dịch bởi 4kids, với lời thoại và âm thanh khác. Phiên bản tiếng Anh gốc của Winx Club, dựa vào bản tiếng Italia, được sản xuất bởi Cinélume, và là cái được phát chính ở Đông Nam Á, kể cả Singapore mà Malaysia. Bản dịch tiếng Anh này thường được nhắc tới là bản "Rai English" hay "UK" - mặc dù phiên bản 4Kids được chiếu tại United Kingdom. Với sự dẫn đầu nước mĩ của series, nó đã được sửa lại và dịch lại bởi 4Kids Entertainment, sửa lại bộ phim nhằm làm nó thích hợp hơn cho khán giả . Công ty này cũng đã làm như vậy với các sản phẩm anime khác. 4kids thay đổi lời thoại để thêm vào đủ thứ văn hoá, thời trang, và những thứ khác quen thuộc với những khán giả nhí của Mĩ. Giọng nói và cách diễn đạt được thêm hoặc thay đổi để thích hợp với người Mỹ, và nhứng câu chuyện kể được thêm vào để giải thích hoặc thậm chí sửa lại vài tình huống. Âm nhạc được thêm hoặc sửa để làm cho cảnh quay có vẻ sống động hay vui vẻ. Cảnh biến đổi cũng bị cắt ngắn đặc biệt là trong cảnh biến Enchantix được thấy trong season 3. Ngoài việc sửa đổi series để nó trở nên quen thuộc hơn với khán giả Mĩ, 4Kids còn sửa vài cảnh quay và một số yếu tố cốt truyện. Một ví dụ được tìm thấy ở tập 10 của season 2, "Lacripta del codice" ("Hầm Mộ của the Codex" trong bản tiếng Anh của Cinélume và "Vươn Tới Bầu Trời" trong bản của 4Kids). Timmy nhắm vũ khí vào the Trix (những kẻ đang đánh cắp Codex từ Redfountain) nhưng mất hi vọng và không thể bắn; sự ngập ngừng của anh ta dẫn tới Tecna gọi anh ta là đồ hèn nhát (nguồn gốc sự thất vọng của Tecna với Timmy chính là vì lí do này). Trong bản phóng tác của 4Kids, Timmy không thể bắn là vì anh ta đang dưới tác động của một phép thuật, và Tecna chạy ra ngoài tìm người giúp đỡ. Những thay đổi khác bao gồm việc làm giảm các yếu tố lãng mạn trong bộ film. Bên ngoài Mỹ, phiên bản của 4Kids được phát tại CanadaUnited Kingdom và AustraliaSABC của Nam Phi mua season đầu tiên từ 4Kids, nhưng họ lại mua phần còn lại của series từ Rainbow S.p.A. Winx Club từ mùa 1 đến mùa 3 đã đồng hành với 4kids Entertainment và Winx Club cứ chiếu lại trên 4kids Entertainment. Do đó Nickelodeon đã mua lại bản quyền và sản xuất và sản xuất một Dub Tiếng Anh mới ở Los Angeles. Nickelodeon đã phát 4 đến 1 giờ tổng kết mùa 1 và 2, mùa 3 được chiếu trên Nickelodeon với tiêu đề "Winx Club Enchantix" và phát sóng hàng tuần từ 3/2c sau đó thay thế 2/1c trong nửa mùa giải. Mùa thứ tư với tiêu đề "Winx Club: The Power Of Believix" công chiếu tại Mỹ vào ngày 6/5/2012 phát sóng vào ngày chủ nhật với 2 tập 12/11c. Mùa thứ năm với tựa đề "Winx Club: Beyond Believix" được phát sóng trên Nickelodeon vào ngày 26/8/2012 vào chủ nhật vào lúc 12/1c

Fairy Form - Các cấp bậc của tiên nữ

Các Form tất yếu của 1 tiên nữ

Winx/Magix

Winx/Magix là cấp bậc đầu tiên của 1 tiên nữ. Đây là cấp bậc với bộ trang phục đơn giản nhất, cánh nhỏ. Winx/Magix cho phép các tiên nữ phát huy được sức mạnh của họ trong một khả năng nhất định.

Charmix

Charmix là cấp bậc thứ hai của 1 tiên nữ. Một nàng tiên sẽ có nó khi khắc phục điểm yếu của mình. Charmix vẫn ở dạng Magix nhưng winx sẽ có thêm một charm đeo ở ngực và một charm dạng túi ở bên người

Enchantix

Enchantix là cấp cuối cùng để trở thành 1 tiên nữ hoàn hảo. Enchantix sẽ cho phép họ phát huy hết tất cả các sức mạnh của mình và cho họ 1 khả năng mới - Fairy Dust, có thể hóa giải mọi phép thuật bóng tối. Trang phục của Enchantix rất đẹp, thường bao gồm những chiếc váy và áo ngang ngực đầy màu sắc và lấp lánh, cánh của họ cũng trở nên to hơn và có gắn những chiếc chuông nhỏ mang hình dáng tùy theo sức mạnh của mình.Để có sức mạnh này họ phải cứu 1 người từ hành tinh của mình.Ngoại trừ bloom và tecna. Bloom sử dụng ý chí để có enchantix còn tecna cống hiến cho hành tinh của aisha chứ không phải hành tinh của mình

Các Form có cấp bậc cao hơn

Những Form này chỉ có thể lấy được nếu 1 tiên nữ đã trở thành hoàn thiện, nghĩa là đã đạt đến cấp Enchantix

Believix

Believix là phép thuật tìm được ở Trái Đất, cho Winx khả năng làm con người tin vào phép thuật. Believix là phép thuật đặc biệt với 3 đôi cánh phụ như là Speedix - tăng tốc độ bay, Tracix - quay ngược thời gian, Zoomix - dịch chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Sirenix

Sirenix là một năng lượng phép thuật cổ đại, sirenix khá sặc sỡ với một đôi cánh to giống vỏ sò rách. Sirenix đã từng bị nguyền rủa bởi 3 mụ phù thủy cổ xưa nên đây là năng lượng chuyển hóa rất nguy hiểm. Một là có Sirenix, hai là mất phép thuật mãi mãi.

Bloomix

Các Form lấy được từ một nguồn phép thuật

Sophix

Sophix là món quà thứ 1 của các Ethereal Fairy trao cho Winx để đối đầu với Tiên Rừng Diana. Đây là năng lượng của thiên nhiên và cây cối.

Lovix

Lovix là món quà thứ 2 của các Ethereal Fairy trao cho Winx để đối đầu với Tiên Băng Aurora. Đây năng lượng của băng tuyết.

Harmonix

Harmonix là năng lượng được các sứ giả của Sirenix trao cho Winx để lên đường hoàn thành nhiệm vụ tìm năng lượng Sirenix, nó giúp Winx bơi nhanh hơn và sử dụng phép thuật tự do dưới nước cũng như trên không.

witch Form - Các cấp bậc của phù thủy

Standard Witch Form

Là cấp bậc đầu tiên của 1 phù thủy. Đây là cấp bậc với bộ trang phục đơn giản với chiếc áo choàng(có thể không), cùng chiếc thắt lưng mang( chứ cái tương đương với tên mình) và màu sắc đậm( tương đương với phép thuật của họ). Một số phù thủy có thêm khả năng triệu tập Vacuum để tấn công mạnh mẽ. Nhưng, khác với tiên nữ, phù thủy chỉ cần mang hình thức này, đủ kinh nghiệm và sức mạnh là đủ để trở thành phù thủy hoàn hảo, không cần tới cấp bậc cao hơn.

Gloomix

Có thể nói là phiên bản phù thủy của Charmix. Trong hình thức này, trang phục của họ có thên một chiếc vòng ở cổ hoặc tay ( đôi khi là ở thắt lưng hay chân) cùng một viên đá quý làm trung tâm. Nó giúp cho phù thủy mạnh mẽ hơn. Ở trong bộ phim, Trix là những phù thủy được biết đến khi sử dụng Gloomix với sự trợ giúp của Darkar

Disenchantix

Gọi là Disenchantix vì nó trái ngược vơi enchantix. Trang phục gồm bộ đồ tắm màu đậm(tương đương với phép thuật của họ ), tấm áo choàng trong suốt phủ lên như cánh và ôm qua hông, trên đầu đội một chiếc vương miện nhỏ. Disenchantix dường như có một bộ trang phục rất giống nhau cho tất cả các phù thủy,chỉ khác là trang trí với màu sắc khác nhau. Trix là những phù thủy được biết đến khi sử dụng Disenchantix với sự trợ giúp của Valtor

Dark Sirenix

Đây là phiên bản bóng tối của Sirenix- một phép thuật cổ đại. Đây là phép thuật mạnh mẽ và hữu dụng dưới nước. Trang phục gồm bộ trang phục màu tối bó sát và những chiếc tua bạch tuộc ( thay cho cánh của tiên nữ ). Trong bộ phim, Tritannus hấp thụ sức mạnh Sirenix của Daphne và sử dụng cây đinh ba của mình để ban cho Trix.

Nhân vật chính

Winx Club

Bloom - Fairy of the Dragon Flame - Tiên nữ của Lửa Rồng

Cô phát hiện ra sức mạnh phép thuật tiềm tàng của mình sau khi giúp đỡ một fairy khác, Stella. Mạnh mẽ và nhạy cảm, cô ấy luôn giúp đỡ bạn bè. Một thời gian ngắn sau khi đến Alfea, cô phát hiện ra rằng sức mạnh từ lửa của cô đến từ Ngọn Lửa của Rồng xa xưa. Cô là công chúa của hành tinh Domino (hay Sparks), nơi sinh của cô ấy. Cô có một con thỏ lông xanh dương tên là Kiko. Pixie của cô là Lockette, pixie của những cánh cổng. Selkie của cô là Serena, selkie của Domino.

 • Ngày sinh: 10 tháng 12
 • Thức ăn yêu thích: pizza
 • Màu sắc yêu thích: đỏ
 • Sở thích: đọc sách phép thuật
 • Thú cưng yêu thích: cừu Belle và thỏ Kiko
 • Bạn trai: Sky
 • Bạn thân nhất: Stella
 • Phim yêu thích: kịch lãng mạn
 • Thích: chơi đùa với Kiko
 • Ghét: dọn phòng ngủ
 • Thể loại âm nhạc yêu thích: nhạc pop
 • Loại giày yêu thích: thoải mái nhưng phải hợp thời trang
 • Môn học yêu thích: pha chế thuốc tiên
 • Phép thuật yêu thích: ngọn lửa rồng thiêng
Stella - Fairy of the Shining Sun - Tiên nữ của Ánh Sáng

Cô là một học sinh khá xinh đẹp và một cô gái quá điệu qua cách ăn mặc, mà luôn bị điểm trung bình hoặc điểm thấp, nhưng luôn luôn vượt qua nhờ sự giúp đỡ từ những người bạn của cô. Cô có xu hướng tuỳ tiện và không thích lên những kế hoạch lâu dài, nhưng cô lại có thể nhận ra khi nào mọi người cần sự giúp đỡ của cô ấy. Stella cũng có tai tiếng ở Alfea vì đã làm nổ tung phòng thí nghiệm và phải học lại một năm; do đó, cô lớn hơn một tuổi so với tất cả các bạn của mình. Cô sở hữu sức mạnh của Mặt Trời và Mặt Trăng bởi vì mẹ cô tượng trưng cho Mặt Trăng còn bố cô tượng trưng cho Mặt Trời. Cô là công chúa của hành tinh Solaria, nơi sinh của cô ấy. Pixie của cô là Amore, pixie tình yêu. Selkie của cô là Illiris, selkie của Solaria.

 • Ngày sinh: 18 tháng 8
 • Thức ăn yêu thích: thức ăn nhẹ
 • Màu sắc yêu thích: vàng
 • Sở thích: mua sắm và chỉ có mua sắm
 • Thú cưng yêu thích: cún con Ginger
 • Bạn trai lí tưởng: Brandon
 • Bạn thân nhất: Bloom
 • Phim yêu thích: hài kịch
 • Thích: mua sắm
 • Ghét: bị ai dố cản mua sắm
 • Thể loại âm nhạc yêu thích: nhạc gì cũng được với điều kiện phải làm cô ta nhảy
 • Loại giày yêu thích: cứ đẹp là được
 • Môn học yêu thích: phép thuật biến hóa
 • Phép thuật yêu thích: tia sáng Mặt Trăng
Flora - Fairy of Nature - Tiên nữ của Thiên Nhiên

Flora là một cô gái có lòng tốt và rất nhạy cảm với niềm đam mê thiên nhiên và sự sống. Hạnh phúc và sống nội tâm, cô luôn luôn là một người bạn ngọt ngào, trung thành và không có thiện cảm về những việc làm hại những người khác hay môi trường. Cô là công chúa của Linphea. Cô sở hữu sức mạnh của thiên nhiên, cho phép cô sử dụng các loài cây trong những cú tấn công và những loài ăn thịt trong tự nhiên để tiêu diệt những loài có hại. Cô đến từ hành tinh Linphea. Pixie của cô là Chatta, pixie tán phét. Selkie của có là Desiryee, selkie của Linphea.

 • Ngày sinh: 1 tháng 3
 • Thức ăn yêu thích: bánh kem tự làm
 • Màu sắc yêu thích: hồng,xanh lá cây
 • Sở thích: làm vườn
 • Thú cưng yêu thích: mèo con Coco
 • Bạn trai lí tưởng: Helia
 • Bạn thân nhất: Layla
 • Phim yêu thích: phim tình cảm
 • Thích: ngồi cùng với hoa cỏ của mình
 • Ghét: phá hoại thiên nhiên, đi mua sắm với Stella
 • Thể loại âm nhạc yêu thích: hợp xướng
 • Loại giày yêu thích: giày mềm mại
 • Môn học yêu thích: thực vật học
 • Phép thuật yêu thích: cây tầm ma khổng lồ
Musa - Fairy of Music - Tiên nữ của Âm Nhạc

Musa yêu tất cả các thể loại âm nhạc. Mặc dù cô cố gắng tỏ ra mạnh mẽ, để tự cô lập mình, và thường bi quan, nhưng cô là một người bạn trung thành và biết quan tâm. Cô là công nương của Melody. Cô là một cô gái tinh nghịch Cô có ngoại hình giống người châu Á, với bím tóc xanh đen và mắt xanh. Cô sở hữu sức mạnh của âm nhạc, và cô lấy năng lượng từ tất cả các loại nhạc. Cô đến từ trái tim của âm nhạc.Pixie của cô là Tune, Pixie của thói quen và cách cư xử tốt. Selkie của cô là Sonna, selkie của Melody.

 • Ngày sinh 30 tháng 5
 • Thức ăn yêu thích: thức ăn có vị cay
 • Màu sắc yêu thích: đỏ, tím
 • Sở thích: chơi đàn và hát
 • Thú cưng yêu thích: gấu con Pepe
 • Bạn trai lí tưởng: Riven
 • Bạn thân nhất: Tecna
 • Phim yêu thích: hài kịch và các đoạn băng
 • Thích: học điệu nhạc mới
 • Ghét: cãi nhau với Riven
 • Thể loại âm nhạc yêu thích: hiphop, cổ điển, r&b, jazz, nhạc rock
 • Loại giày yêu thích: giày thể thao thuộc dạng mềm mại
 • Môn học yêu thích: phát minh âm nhạc
 • Phép thuật yêu thích: Sóng siêu âm
Tecna - Fairy of Technology - Tiên nữ của Công Nghệ

Tecna luôn luôn logic và có lí trí, và ban đầu gặp rắc rối trong việc bày tỏ cảm xúc. Cô nói theo một cách máy móc và thực tế. Cô cự kì thông minh và mạnh mẽ trong công nghệ, toán học, thích chơi games và bóc mẽ những kẻ huyênh hoang. Cô là công chúa của Zenith. Cô sở hữu sức mạnh của công nghệ và có thể điều khiển tất cả những thứ được cung cấp bởi công nghệ. Cô đến từ hành tinh Zenith. Pixie của cô là Digit, Pixie Công nghệ-do đó Tecna và Digit khá hợp nhau. Selkie của cô là Linthea, selkies của Zenith.

 • Ngày sinh : 16 tháng 12
 • Thức ăn yêu thích: rau cải xanh
 • Màu sắc yêu thích: xanh lá,tím
 • Sở thích: chơi trò chơi điện tử
 • Thú cưng yêu thích: vịt cổ gà
 • Bạn trai lí tưởng: Tệ nạn xã hội
 • Bạn thân nhất: Musa
 • Phim yêu thích: Hai- fi
 • Thích: chế tạo
 • Ghét: cô không ghét gì cả
 • Thể loại âm nhạc yêu thích: hồng quân trên cao nguyên
 • Loại giày yêu thích: giày thoải mái
 • Môn học yêu thích: phép thuật về điện
 • Phép thuật yêu thích: Tia Laser
Aisha (Layla) - Fairy of Waves - Tiên nữ của những Con Sóng

Layla là công chúa của Andros.Cô có một dáng vẻ hiếu động, bất trị và hoang dã. Layla là một vận động viên, chiến binh, vũ công giỏi. Cô là một người muốn bình đẳng nam nữ và do đó trái ngược với Riven. Cô cũng có vẻ tinh nghịch. Cô sở hữu sức mạnh của chất lỏng và có thể tạo ra một chất lỏng màu hồng được gọi là "Morfix" để biến thành bất cứ dạng gì cô chọn. Cô gia nhập Winx Club trong season 2 và mang những pixie - các tiên nữ bướm của cô theo. Pixie của cô là Piff, pixie của những giấc mơ đẹp, mà thường xuyên giúp cô vượt qua những cơn ác mộng rắc rối. Selkie của cô là Lemmy, selkie của Andros.

 • Ngày sinh: 15 tháng 6
 • Thức ăn yêu thích: mì ống
 • Màu sắc yêu thích: xanh lam ngọc
 • Sở thích: chơi thể thao
 • Thú cưng yêu thích: thỏ con Milly
 • Bạn trai lí tưởng: Nabu(đã chết ở phần 3 do bị trĩ)
 • Bạn thân nhất: Flora
 • Phim yêu thích: phim phiêu lưu
 • Thích: bơi trong nhiều giờ
 • Ghét: chế tạo thuốc tiên
 • Thể loại âm nhạc yêu thích: pop, r&b, hiphop.
 • Loại giày yêu thích: giày thể thao
 • Môn học yêu thích: phép thuật thể dục nhịp điệu và bài tập nhảy
 • Phép thuật yêu thích: Morphix

The Specialists

The Specialist: là nhóm nam sinh học ở trường Redfountain, gần Alfea và trở thành bạn trai của Winx.

Sky
Anh là người khù khờ nhất nhóm. Anh sinh vào 20/3, có mái tóc vàng, mắt xanh lam. Vì yêu Bloom nên anh đã từ chối kết hôn với Diaspro. Anh là người thông minh, hài hước, duyên dáng, dũng cảm, từ bi và trung thành. Ở phần 1 anh và Brandon đã bí mật hoán đổi tên và thân phận cho nhau vì Sky muốn một cuộc sống tự do thoải mái dưới thân phận 1 người bình thường. Sky đã chết nhưng nhờ sức mạnh chữa lành bệnh của Bloom mà anh đã sống lại. Anh là bạn trai của Bloom.
Brandon
Là người giám hộ cũng là bạn thân của sky. Anh sinh vào 23/9, có mái tóc và đôi mắt nâu. Anh là người khéo nịnh và giỏi kiếm thuật, mặc dù giống Stella – luôn cho mình là nhất và luôn quan tâm đến vẻ đẹp trai của mình nhưng anh vẫn rất trung thành và biết yêu thương. Anh là bạn trai của Stella.
Timmy
Là một người mê công nghệ,đôi khi anh hành động như thằng điên của nhóm. Anh sinh vào 15/2, có mái tóc và đôi mắt vàng cam. Rất nhút nhát nhưng cũng ngọt ngào và thông minh. Anh là hậu vệ của một gia tộc khoa học, bác học nên thường thích sử dụng luân lý hơn là vũ lực, luôn cố gắng bảo vệ Tecna bằng mọi giá. Anh có đeo một cặp mắt kính.
Riven
Là một “con sói cô đơn” – lý do để anh dễ hoà hợp với Musa, máu ma cà rồng, tủ lạnh đến mức nhiều người phải sợ hãi và giỏi đi vệ sinh, một số người nhận xét anh bị BD, nhưng nhạy cảm và thông minh. Anh sinh vào 15/10, có mái tóc tím và đôi mắt xanh dương sẫm. Anh và Layla là hai người theo chủ nghĩa nam nữ bình đẳng rất trái ngược nhau. Thoạt đầu anh rất ghét phái nữ vì mẹ anh đã bỏ rơi anh khi chào đời, anh sống đơn thân một mình nên luôn tuân thủ quy tắc của bản thân, anh thích cạnh tranh, đặc biệt là với Sky.
Helia
Là cháu họ của thầy saladin, xuất hiện ở P2. Anh sinh vào 2/9, có mái tóc và đôi mắt xám khói. Yêu nghệ thuật nên anh đã quyết định rời khỏi Redfountain, nhưng sau đó vì yêu Flora nên anh đã gia nhập lại Redfountain. Lãng mạn nhưng lại rất nhút nhát khi nói lên cảm xúc của mình. Anh là một phi công giỏi và theo chủ nghĩa hoà bình, từng là sinh viên giỏi nhất Redfountain trước khi anh rời khỏi đây.
Nabu
Anh xuất hiện ở P3 của bộ phim. Là con trai trong một gia đình giàu có bậc nhất ở Andros và được cho kết hôn với Layla. Anh chạy trốn khỏi vương quốc và bị lầm tưởng là kẻ thù, sau đó anh gặp Layla và hai người nhanh chóng clgt nhau. Anh có mái tóc nâu và mắt tím, mặc một bộ quần áo màu tím, là một thuật sĩ với quyền hạn phép thuật kỳ lạ. Anh từng ẩu đả với Riven vì Riven nhầm tưởng Musa và Nabu hôn nhau, nhưng sau đó mọi việc được giải quyết và Nabu cùng Riven trở thành bạn tốt. Ở P4, Nabu hy sinh thân mình bảo vệ vương quốc của mẹ Roxy, Tir Nan Og, dẫn đến việc làm sai trái của Layla.

Phản diện

Phần 1

The Trix: là bộ ba chị em gái xấu xa học ở trường Cloudtower – trường đào tạo phù thuỷ nổi tiếng tương đương Alfea (sau P1 họ bị đuổi học khỏi đó), kẻ thù đầu tiên của Winx, đồng thời cũng là cháu của ba phù thuỷ cổ xưa.

 • Icy: Phù thuỷ Băng giá. Cô có mái tóc trắng hơi xanh, đôi mắt xanh lam. Cô là trưởng nhóm và là người lớn tuổi nhất trong nhóm. Bình thường cô mặc một chiếc áo và váy màu xanh da trời, nhưng khi chuyển hoá cô ta mặc chiếc áo liền quần, một đôi bốt màu xanh dương sẫm và màu sắc trang điểm. Cô khá là lôi cuốn và tự nghĩ rằng mình là người xinh đẹp nhất, trong P1 cô căm ghét và đối địch với Stella, sang P2 cô chuyển sang đối địch với Bloom.
 • Darcy: Phù thuỷ bóng tối. Cô có mái tóc xanh rêu hơi ngả vàng đất, mắt tím vàng. Là người có sức mạnh khá dung hoà. Bình thường cô mặc một chiếc áo và quần màu tím, nhưng khi chuyển hoá cô mặc chiếc áo liền quần, đôi bốt màu tím sẫm và màu sắc trang điểm. Cô có sở thích là hành hạ những “tiên nữ khốn khổ”. Cô lôi cuốn các chàng trai và ít hiếu chiến hơi hai chị em của mình, cô cũng là người được bình chọn là xinh đẹp nhất bởi fans của mình. Trong P1, cô ghét Musa vì Musa yêu Riven – ban đầu là người yêu của Darcy, sau này cô sử dụng Riven để chống lại Winx, do đó vai trò của cô trong P1 khá quan trọng.
 • Stormy: Phù thuỷ Bão tố. Cô có mái tóc tím, đôi mắt xanh tím. Trông mái tóc của cô ta cứ như vừa đi qua một cơn bão. Bình thường cô mặc một chiếc váy màu tím đỏ, nhưng khi chuyển hoá cô mặc chiếc áo liền quần, đôi bốt màu tím đỏ và màu sắc trang điểm. Cô dễ nổi nóng, thiên về những cơn giận bột phát và thường không suy nghĩ trước khi hành động, là người hiếu chiến nhất trong bộ ba, thường ngầm tưởng mình mạnh nhất trong bộ ba. Cô ghét Musa ở P2, trông cô khá gớm ghiếc vì mái tóc quái lạ.
 • The Ancient witches: Ba phù thuỷ cổ xưa, từng tạo ra Valtor bằng ngọn lửa cổ xưa, phá huỷ Domino, giết hại Daphne để giành lấy Dragon’s flame từ Bloom và là tổ tiên của Trix. Họ bị giam hãm ở Obsidian Dimension cho đến khi Bloom cùng bạn bè mình phá huỷ nơi đó để cứu Oritel và Marion.

Phần 2

 • Chúa tể Darkar: là vua của Shadowhaunt. Ông ta là một dạng người cổ xuất hiện từ khi mọi thứ mới được sinh ra. Darkar tuy khác với rồng về vẻ ngoài, nhưng lại có sức mạnh mạnh mẽ như của rồng. Rồng là đại diện cho nguồn năng lượng và ánh sáng, trong khi Darkar lại hấp thụ nó và làm cho nó trở nên tinh túy hơn, nên nó là nguồn năng lượng có ý nghĩa theo hướng tiêu cực. Ông là một lần một người đàn ông mạo hiểm vào Shadowhaunt, tìm kiếm ngọn lửa bóng tối. Thay vì kiểm soát nó, ngọn lửa bóng tối lại giành quyền kiểm soát của ông ta. Ông bắt cóc các pixies, cứu sống The Trix từ nhà tù của họ và sử dụng Codex và Dragonfire Bloom để mở một cổng để Vương của Realix (nhà tù tập huấn thực tại). Darkar gần như đã thành công trong âm mưu của mình nhưng cuối cùng ông đã bị sáu thành viên Winx đánh bại.
 • Dark Bloom: là Bloom sau khi bị Darkar phù phép. Nhân cách của cô lúc này tương tự như Trix, nhưng của cô tàn nhẫn hơn cả bọn họ. Trong lần xuất hiện đầu tiên, cô phá hủy một nửa của thư viện bí mật tại Aflea, đánh bại The Winx, và gửi một mảnh codex ở Aflea cho Chúa Darkar. Lần thứ hai và cũng là lần cuối cô xuất hiện là tập cuối trong season 2. Cô bước vào lĩnh vực Realix để đòi quyền lực cuối cùng, ban đầu với ý định giao nó cho Chúa tể Darkar, nhưng sau khi Sky công khai tình yêu của anh dành cho cô ấy, với lòng tốt trong cô đủ mạnh cho cô để giành lại quyền kiểm soát của mình. Cô sử dụng quyền hạn của mình để đánh bại phần độc ác của bản thân. Sau đó quay trở lại với quyền lực cuối cùng và giúp các Fairies khác chiến đấu với Darkar.

Hell's Mastiff, Spit Monster và Monster Brute là quái vật của Chúa Darkar. (tên không được đề cập)

Keborg (Kerbog trong ấn bản 4kids) là một con dơi phục vụ Chúa Darkar như một gián điệp.

Phần 3

 • Valtor: là một phù thủy có ma lực mạnh mẽ và hắn có tham vọng trở thành phù thủy vĩ đại nhất. Khi thôi miên một người, Valtor sẽ làm hiện trên người của người đó một biểu tượng chữ V. Được tạo ra từ ngọn lửa của ba phù thủy cổ xưa nên Valtor cùng họ tiêu diệt Domino nhưng rồi bị đày ải xuống Omega Dimension. 17 năm sau, hắn được The Trix giải thoát với ý nguyện chinh phục các vương quốc ở Magix, bắt tàu từ Andros, quê hương của Layla. Sau khi thất bại, hắn ta lại nung nấu ý định xâm chiếm Solaria- quê hương của Stella nhưng tiếp tục thất bại. Thời còn trẻ, Valtor và Griffin là bạn đồng hành nhưng rồi hắn bị Griffin bỏ mặc vì hãm hại cha mẹ của Bloom: Vua Oritel và hoàng hậu Marion. Rồi hắn lại xuất hiện để bắt cô Faragonda, cô Griffin và thầy Saladin vì đã từng bỏ tù họ. Rồi hắn vẫn tiếp tục giáng tai họa xuống họ bằng cách nguyền rủa nước, lửa và gió để gây lũ lụt ở Cloud Tower, hỏa hoạn ở Aflea và lốc xoáy ở Red Fountain. Cuối cùng, ông bị đánh bại bởi Bloom trong cơ thể của chính mình.

Phần 4

The Fairy Hunters là một nhóm pháp sư săn tiên nữ để hút sức mạnh, gồm có:

 • Orgon là phù thủy chính, có sức mạnh hấp thu và làm chệch hướng phép thuật.
 • Glantos có thể tạo ra sóng xung kích.
 • Anagan có sức mạnh siêu tốc độ.
 • Duman là một hình nhân dị biến, có khả năng biến hóa thành các loài vật khác.

Phần 5

Tritannus anh em sinh đôi của hoàng tử Nereus. Hắn biến mình thành một con quái vật xấu xa bởi các độc tố hấp thụ. Và hắn đã được Trix giúp đỡ tận tình. Hắn và Icy đã yêu nhau và trở thành 1 cặp.

Phần 6

Selina gia nhập vào trường Cloud Tower & Selina giữ một cuốn sách tên là Legendarium có thể triệu hồi những sinh vật huyền thoại sống lại. Nhưng cô bị Trix dụ dỗ để nhằm chiếm các trường học của Magix và tiêu diệt nhóm Winx nên cô đã theo phe Trix để trở thành kẻ mạnh nhất hành tinh Magix.

Vị trí

Vương Quốc Magix

Vương Quốc Magix là một thế giới khác nơi mà phần lớn series diễn ra. Đó cũng là tên của một thành phố trong thế giới này. Đó là một thế giới phép thuật có công nghệ tiên tiến của những hành tinh hiếu khách cư trú bởi các tiên, phù thủy, anh hùng và thậm chí là quái vật.

Alfea

Trường Alfea dành cho Fairies là một trường nội trú nữ để đào tạo các. Tất cả các cô gái Winx gặp nhau và ở đây và có một mối quan hệ thân mật với hiệu trưởng của trường, bà Faragonda. Tại Alfea, fairies học cách chống lại cái ác, giúp đỡ hành tinh của họ, hoặc, trong nhiều trường hợp, trở thành nữ hoàng những hành tinh của họ.

Cloudtower

Cloudtower là một trường nội trú nữ để đào tạo phù thủy, và trong phần lớn season 1, đây là nơi cư trú của nhóm Trix. Tại Cloudtower, các phù thủy học về witchcraft. Trong những tập cuối season 1, nhóm Trix chiếm Cloudtower và đã gây ra một thảm hoạ sau khi họ đánh cắp Ngọn Lửa của Rồng từ Bloom. Cô Griffin là hiệu trưởng của họ. Trong season 2 người ta tiết lộ rằng bà là bạn của cô Faragonda, và trong season 3, cô Griffin, thầy Saladin và cô Faragonda đều là thành viên của Liên Minh Ánh Sáng (Company of Light).

Redfountain

Redfountain là một trường nội trú nam dành cho những Specialists, cách Alfea một cánh rừng phép thuật. Ngôi trường này dạy cho các chàng trai muốn trở thành hiệp sĩ cách chiến đấu và cách sử dụng công nghệ. Các chàng trai ở Redfountain được dạy cách lao vào những nhiệm vụ nguy hiểm và chiến đấu cho hành tinh của riêng họ. Redfountain và Alfea có một mối quan hệ gần gũi, và bà Faragonda và Saladin có một lịch sử lâu dài có liên quan tới quá khứ của Bloom.

Infinite Ocean

Infinite Ocean là vùng đất đặc biệt, là một lãnh địa ở dưới nước xuất hiện ở Phần 5 của phim. Infinite Ocean tồn tại ở 1 chiều không gian khác so với tất cả các vùng đất còn lại, nên mọi thứ trong đây sẽ được diễn tả bằng hình ảnh 3D để làm sự khác biệt (điều này giống với phim Code Lyoko). Infinite Ocean còn là nơi chứa 3 cây trụ nâng đỡ toàn bộ không gian phép thuật, bao gồm: The Pillar of Light (Trụ Ánh Sáng), The Pillar of Balance (Trụ Cân Bằng) và The Pillar of Control (Trụ Kiểm Soát). Mất 3 trụ này, cả thế giới phép thuật sẽ sụp đổ. The Emperor Throne (Ngôi vương hoàng đế), là chiếc ngai vàng chứa sức mạnh vô song cũng được tìm thấy ở đây. Infinite Ocean kết nối với tất cả các đại dương trong thế giới phép thuật, kể cả Trái Đất. Chỉ có ai có sức mạnh Sirenix, hoặc có đủ sức mạnh của tất cả các Selkie (Tiên cá canh giữ cổng của mỗi đại dương) mới có khả năng vào được Infinite Ocean. Nơi đây chỉ có duy nhất 1 vùng đất nổi trên mặt nước gọi là Paradise Bay (Vịnh Thiên Đường) được bao quanh bởi nước xanh tinh khiết.

Sự đón nhận của công chúng

Các phương tiện khác

Truyện tranh

Truyện tranh Winx Club được xuất bản trên toàn thế giới. Truyện tranh đầu tiên được phát hành tại Italia, sau khi bộ phim được chiếu trên TV. Câu chuyện trong truyện tranh khác với bộ phim. Tranh vẽ cũng hơi khác nhau trong mỗi cuốn truyện.

CGI film

Một bộ phim có CGI (Computer-Generated Imagery: hình ảnh do máy tính tạo ra), Winx Club - Il Segreto del Regno Perduto (The Secret of the Lost Kingdom—bí mật của vương quốc đã bị lãng quên), được công bố vào cuối năm 2006, và phát hành tại Italia vào tháng 11 ngày 30 năm 2007. Nó được phát hành vào 02/22/2008 tại Thổ Nhĩ Kỳ, vào 04/16/2008 tại Hà Lan, và vào 11/20/2008 tại Singapore (theo những văn bản gần đây, nó được bán ngoài châu Âu và cũng là thị trường duy nhất xem nó bằng tiếng Anh). Cốt truyện của bộ phim xoay quanh nguồn gốc của Bloom, và diễn ra sau sự kiện Winx Club (season 3). Website chính thức của bộ phim che giấu vài thị trường, với ngày phát hành và những thông tin khác. Trong Licensing Show 2008 người ta tuyên bố rằng một bộ phim thứ hai sẽ được phát hành vào Giáng Sinh 2009

Rạp hát

Các diễn viên đóng làm Winx Club tới dự một sự kiện ở Italia

Vào tháng 09/2005, buổi biểu diễn ca nhạc "Winx Power" (sức mạnh Winx) bắt đầu tại Italia. Sau chuyến du lịch thành công mĩ mãn ở Italia, nó bắt đầu mở rộng tới Bỉ và Hà Lan, trước khi mở rộng tới Bồ Đào Nha vào năm 2009. Tháng 11/2008 cũng là lúc công chúng được xem "Winx on Ice" (Winx trượt băng), một buổi biểu diễn trên băng có Carolina Kostner đóng vai chính.

Video Games

Winx Club games đã được phát hành cho PlayStation 2Game Boy AdvanceNintendo DS, và PC. Tất cả các Winx Club games đều được sản xuất bởi Konami. Hiện nay có 7 Winx Club games:

Albums và lồng tiếng

Buôn bán

Một viên gạch ốp lát trên tường ở Alassio, "chữ kí" của Winx Club.

Tại châu Âu, nhà sản xuất kẹo Ferrero tại Italia đã bắt đầu phân phát các bức tượng nhỏ Winx như là giải thưởng trong những quả trứng chocolate có tên là Kinder Surprise của họ. Ngoài ra, truyện tranh Winx hàng tháng được xuất bản, mặc dù cốt truyện của nó nhìn chung chả có liên quan gì đến cốt truyện trong series hoạt hình. Tại Hoa Kỳ, 4Kids Entertainment giữ luật bản quyền của series và đã cho phép in hình và tên Winx Club lên một số quần áo và sách của trẻ em. Đồ chơi như là búp bê sản xuất bởi Mattel và một game đánh bài sản xuất bởi Upper Deck Entertainment đã có bán tại những của hàng lớn như Wal-MartUKIndiaToys R Us. Tại Singapore, túi sách, áo và những món đồ tương tự đều được bán. Những con búp bê là "những búp bê phổ biến thứ ba trên thế giới" và doanh thu lên tới hơn 1 tỉ euros một năm vào năm 2007.

Bộ DVD

Tại Bắc Mỹ, toàn bộ season đầu tiên của Winx Club được bán thành một bộ 5 đĩa. Tập đầu tiên của series, Winx Club tập 1 -- Chào mừng đến Magix, được phát hành vào tháng 07/12/2005. DVD đầu tiên của season 2, Layla và các Pixies, được phát hành năm 2007, và phần thứ hai, Trận chiến giành Codex, ra lò vào tháng 09/2007. DVD đầu tiên của season 3, The Princess Ball (tiêu đề của cái DVD này thì Livy bó tay, không dịch được), sẽ được phát hành vào tháng 01/27/2009. Tại châu Âu, rất nhiều DVD của bộ film được bày bán trong vài ngôn ngữ. DVDs tiếng Italia của hai season đầu tiên cũng có phụ đề English. Season 3 DVDs chỉ có lồng tiếng Italia cũng được bày bán. Ngoài ra, Winx tại Concerto, một DVD có hình ảnh và âm nhạc nói về the Winx, được phát hành tại Italia vào đầu năm 2009. Tại Úc, Magna Pacific phát hành toàn bộ season đầu tiên và thứ hai trong DVD sử dụng bản dịch của 4Kids, trong khi ở Singapore, Vinci đã phân phối DVDs của 2 season đầu tiên có bản dịch gốc English. DVDs của season thứ ba sẽ xuất hiện vào tháng 5, tại Singapore. Tại Brasil, season đầu tiên và season thứ hai được bày bán với phiên bản của RAI hai ngôn ngữ tiếng Anh - tiếng Bồ Đào Nha Brasil. Tất cả gồm 16 DVDs, và PlayArte xác nhận rằng họ sẽ không sản xuất season 3, và họ vẫn không biết gì về bộ film cả.

Các links bên ngoài

Wikiquote có sưu tập danh ngôn về:

Official sites

Broadcaster websites

[ẩn]
Winx Club
 
Winx Club FairiesBloom  ·  Stella  ·  Flora  ·  Musa  ·  Tecna  ·  Layla  ·  Roxy
 
Episodes
 
Cast and Crew
{Version gốc/Version tiếng Italia/ RAI version:  Rai Uno (Season 1-2) và  Rai Due (Season 1-present)} |  Letizia Ciampa |  Perla Liberatori |  Ilaria Latini |  Gemma Donati |  Domitilla D'Amico |  Laura Lenghi | Debora Magnaghi | (Rai English version/Canadian and UK version/ Cinelume version) |  Helena Evangeliou |  Jennifer Seguin |  Holly Gauthier-Frankel |  Sarah McCullough |  Lezlie Karls (Season 1-2) | Jodie Resther (Season 3-present) |  Lucinda Davis | {Version tiếng Anh/US version/4Kids version:  4Kids TV (Season 1-3) và  The CW4Kids (Season 4-present)} |  Liza Jacqueline |  Caren Manuel | Kerry Williams |  Lisa Ortiz |  Dani Schaffel (Season 1-2) |  Rebecca Soler (Season 3-present) |  Vasthy Mompoint | Crew |  Iginio Straffi
 
Nhân vật
 
Others
 
Media releases
 
Games
 
DVD Collection
 
Music
 
Airings
Rai Uno (Season 1-2) •  Rai Due (Season 1-present) •  Cinelume •  4Kids TV (Season 1-3) •  The CW4Kids (Season 4-present) •  YTV •  Raisat Smash Girls •  Pop Girl
 
Animation Studios
 
Nước sản xuất
 
Official Websitesgame.winxclub.com | www.winxclub.tv | www.winxclub.com | www.winxclubthemovie.com | www.pixiefun.com | www.winxonice.it | www.winxclubontour.com | www.rbw.it |www.junior.rai.it | www.4kidstv.com | www.smash.raisat.it
 

Trình đơn chuyển hướng

Chia sẻ:

0 bình luận

Thích

Chia sẻ

Báo xấu

C h ậ p m ạ c h x D

C h ậ p m ạ c h x D

http://imgur.com/a/p7vLA Render cute~Yo~

 • 0